Dùng Nấm Linh Chi có tác dụng chữa ung thư gan
Tác dụng chữa ung thư gan của Nấm Linh Chi:
Chất germanium loại trừ và kìm hãm và triệt sự tăng trưởng của tế bào ung thư, giúp ngăn chặn ung thư trong cơ thể.
Nấm Linh Chi chữa ung thư gan |
Đối với hệ thần kinh:
- Làm giảm mệt mỏi, trấn tĩnh, hỗ trợ thần kinh.
- Giúp thư giãn thần kinh, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và làm thư giãn bắp thịt.
Công dụng:
- Dùng cho các bệnh suy giảm miễn dịch, suy giảm trí nhớ, giúp kéo dài tuổi thọ, chống lão hoá.
- Hỗ trợ trong điều trị bệnh nhược cơ, viêm gan siêu vi, ung thư gan.
- Hỗ trợ trong điều trị tiểu đường, béo phì hay các bệnh đường tiêu hoá như loét dạ dầy - tá tràng, viêm gan, ăn không ngon, táo bón, ỉa chảy, tiêu hóa kém...
- Trong thể dục thể thao, Nấm Lim Chi dùng để chống mệt mỏi khi tập sức bền cũng như vận động với khối lượng lớn, tăng sức dẻo dai của cơ thể.
- Dùng để trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress gây lo âu, căng thẳng.
- Dùng làm đẹp da, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, trứng cá...
Cách dùng Nấm Linh Chi:
Nấm Lim Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của Nấm Lim Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc có trong cơ thể.
Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm Lim Chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong nam Lim (linh chi). Các nghiên cứu cho thấy Vitamin C biến Polysaccharide phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.
Liều dùng Nấm Linh chi hay còn gọi là nấm lim:
- Nấm Lim khô thái lát (càng mỏng càng tốt), dùng khoảng 10g (nếu nhiều sẽ đắng khó uống), cho vào 1 lít nước, đun sôi nhỏ lửa khoảng 15 phút, sau đó uống nóng hoặc cho tủ lạnh (nên nấu vào buổi sáng để uống hết trong ngày). Bã còn lại có thể đun uống tiếp lần 2. Có thể đun cùng long nhãn, táo khô, cam thảo cho dễ uống. Nấm Lim(linh chi) sau khi đun uống xong có thể đắp mặt để dưỡng da. Uống liên tục khoảng 1 tuần bắt đầu có cảm giác người khỏe mạnh, ăn ngủ ngon.
- Cho Lim thái lát mỏng vào phích nước nóng và để một giờ, sau đó uống dần trong ngày.
- Nghiền Nấm Lim(linh chi) thành bột, bọc túi vải cho vào ấm hãm uống như uống trà hoặc cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút rồi dùng hết
Tham khảo thêm:
bệnh ung thư gan, triệu chứng ung thư gan, điều trị ung thư gan, cach chua benh ung thu gan
No comments:
Post a Comment