December 20, 2013

Triệu chứng viêm gan Virut thường không được biểu hiện

Hơn 500 các cán bộ y tế, chuyên gia về gan mật vừa tham dự Hội nghị khoa học Bệnh viêm gan thường niên lần V của Roche Việt Nam. Tại đây, Roche Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết trong việc góp phần kiểm soát bệnh viêm gan tại Việt Nam.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Chí, Chủ tịch Hội Gan mật TPHCM, Phó trưởng Bộ môn Nhiễm - Đại học Y Dược TPHCM, cho biết: “Hiện ước tính có tới 15% - 20% dân số nhiễm virus viêm gan B và đa phần người bệnh không nhận ra bất kỳ triệu chứng viêm gan đặc biệt nào cho đến khi gan bị tổn thương nghiêm trọng. Do đó, đa số bệnh nhân thường được chẩn đoán và chữa trị vào giai đoạn muộn, khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn”, và người bệnh có nguy cơ chuyển sang xơ gan cổ chướng hoặc ung thư gan.

Vì vậy, chúng ta nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần, để được phát hiện bệnh kịp thời và có phương pháp điều trị thích hợp. Hiện nay thường dùng giải pháp chẩn đoán kết hợp xét nghiệm HBsAg định lượng và xét nghiệm HBV DNA của Roche Diagnostics xá định chính xác bệnh và nguyên nhân gây bệnh, từ đó giúp các bác sĩ xác định liệu bệnh nhân có đáp ứng tốt với phương pháp điều trị hiện tại hay không, từ đó có sự điều chỉnh thích hợp.

December 19, 2013

Dược chất chữa ung thư cực mạnh từ thiên nhiên

Nhìn nước da nhuận sắc hồng hào và nét mặt vui tươi của bác Dương Minh Thái ở khu Bồ Sơn, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, không ai nghĩ rằng bác từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư gan quái ác suốt 5 năm qua.

(Chuyện về một quân nhân 60 tuổi, sau 20 năm phục vụ trong quân đội, khi về quê nghỉ chế độ bác lại bè bạn với gàu giai, gàu sòng, cuộc sống thật bình yên. Đầu năm 2009 bác sĩ cho hay bị bệnh ung thư gan, nhưng bằng bản lĩnh của anh bộ đội cụ Hồ, bác đã vượt qua bệnh tật, tìm lại được niềm vui và trở thành người “thắp lửa” cho hàng trăm bệnh nhân đồng cảnh ngộ. Bác Thái sẵn lòng chia sẻ thông tin với mọi người tại nhà riêng hoặc theo số điện thoại 0975.974.076.)

Bác Thái sẵn lòng chia sẻ thông tin với độc giả theo số điện thoại 0975.974.076

Đầu năm 2009, khi đi khám bệnh, các bác sỹ cho biết bác bị xơ gan tiến triển thành ung thư, men gan cao tới 1450 U/l, trong gan có khối u kích thước 5cm. Sau khi trị đốt sóng cao tần và nút mạch ở bệnh viện Bạch Mai, bệnh tình của bác đã bước đầu ổn định, men gan đã về bình thường, nhưng kích thước khối u thì không giảm. Bác thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau ở hạ sườn phải, ăn uống kém, mất ngủ, mệt mỏi. Là một người lính, bác không sợ hãi, bi quan trước căn bệnh mình đang mắc phải, mà bác luôn tìm kiếm các tài liệu trên mạng, tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm ra những phương pháp chữa ung thư gan tốt nhất. Tuy đã 60 tuổi, nhưng hàng ngày bác Thái vẫn lên mạng thu thập thông tin để cập nhật những tiến bộ của khoa học, đặc biệt là các sản phẩm dành cho bệnh nhân ung thư.

Tháng 10 năm 2013, bác Thái tình cờ đọc được bài viết: CumarGold - Dược chất chữa ung thư cực mạnh từ thiên nhiên. Thấy đây là thuốc chữa bệnh ung thư rất tốt, bác đã tìm mua CumarGold để uống những mong bệnh tình sẽ thuyên giảm. Thật bất ngờ, CumarGold đã làm sức khỏe bác chuyển biến theo hướng tích cực.

Bác kể lại: “Khi đọc thông tin về CumarGold tôi chưa thật sự tin. Tôi ghi lại và tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan đến loại thuốc này và tham khảo qua cả tổng đài tư vấn 1800.1796, rồi mới yên tâm đặt mua. Tôi cũng không nghĩ vừa dùng hết 1 hộp đã cảm thấy trong người dễ chịu. Và đến giờ khi dùng hết 4 hộp, ai đến chơi cũng khen tôi hồi này nhìn hồng hào khỏe khoắn hẳn ra và khuyên tôi tiếp tục uống CumarGold.”

Sau khi uống CumarGold thấy hiệu quả, lại nghe tin người anh họ ở quê là bác Đoàn Đắc Mót 75 tuổi, thôn Tỳ Điện, xã Phú Hòa, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) bị ung thư phổi giai đoạn cuối, bác Thái khuyên bác Mót nên uống CumarGold với liều 4 viên mỗi ngày. Bác Mót đã điều trị một thời gian tại bệnh viện, nhưng do sức khỏe suy giảm, bác không thể tiến hành phẫu thuật hay hóa trị, xạ trị nên bệnh viện trả về cho người thân chăm sóc. Chỉ sau 2 tuần sử dụng duy nhất CumarGold, bác Mót đã cảm thấy sức khỏe của mình cải thiện rõ rệt. Bác Mót chia sẻ “Tôi đã ăn uống được tốt hơn, đi lại bình thường và thậm chí đi được cả xe đạp. CumarGold đúng là tốt thật, giúp tôi tăng cường thể lực rõ rệt. Trước đó, ngày nào tôi cũng chán nản, bi quan, sau khi dùng thì tinh thần phấn chấn, lạc quan hơn. Tôi sẽ uống CumarGold hàng ngày để sống vui khỏe cùng con cháu.”

Đồng bệnh tương lân, đồng ưu tương cứu! Có bệnh thì vái tứ phương, đã có nhiều người gọi điện cho bác Thái với tâm trạng chán nản, mông lung khi dùng nhiều loại thuốc mà bệnh tình vẫn chưa thuyên giảm, khi đó bác “làm công tác tư tưởng”, giúp họ có được tinh thần lạc quan hơn, có cuộc sống và tư tưởng thoải mái thì mới có động lực chống lại bệnh tật. Giờ đây, bác Thái trở thành điểm tựa tinh thần cho rất nhiều người thân, bạn bè, làng xóm trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư.

Bác đã là “Người bạn đồng hành tin cậy”, người thắp lên những hy vọng cho nhiều bệnh nhân ung thư trên toàn quốc, từ Lai Châu, Sơn La đến tận đất mũi Cà Mau, An Giang. Bác luôn mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa bệnh nhân ung thư biết về thuốc Nano Curcumin - do Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam sản xuất.

Bác còn cho chúng tôi xem lời của GS.TS Đào Văn Phan, nguyên Trưởng khoa Dược lý, Đại học Y Hà Nội nói về thuốc Nano Curcumin: “Nano Curcumin tiêu diệt ung thư thông qua 4 cơ chế: 1 là đa đích tác dụng, hiệu quả với nhiều loại ung thư, 2 là chỉ đánh vào tế bào ung thư, không ảnh hưởng đến tế bào lành, 3 là nâng cao được hệ thống miễn dịch của cơ thể, khác với các thuốc khác là làm suy kiệt sức khỏe của bệnh nhân và 4 là phục hồi được quá trình chết theo chương trình của các tế bào ung thư, làm giảm sự phát triển của khối u”.

Bác cho biết: “Qua nhiều trường hợp tôi mới thấy, phần lớn bệnh nhân ung thư và người nhà đều thiếu kiến thức về bệnh, chữa bệnh không đúng cách, có người lại ăn uống kiêng khem quá, dẫn đến suy kiệt và làm cho bệnh tiến triển ngày một nặng thêm”

Vì thế, bác Dương Minh Thái luôn mong muốn chia sẻ với nhiều bệnh nhân ung thư hơn nữa để “tiếp lửa”, thêm niềm tin vào cuộc sống cho những người cùng cảnh ngộ.

Nguồn : Internet

Bảo vệ gan trước những tác hại của rượu bia

Cuối năm là thời gian của những bữa tiệc. Uống nhiều rượu bia và ăn ngoài thường xuyên khiến cơ thể tiêu thụ nhiều hơn các thực phẩm chứa hóa chất độc hại. Nhưng lại là giai đoạn mà nhiều người lơ là chăm sóc sức khỏe nhất, một mặt do quá bận rộn vì công việc và lịch tiệc tùng cuối năm, mặt khác, thời tiết giao mùa se lạnh khiến nhiều người ngại vận động thể chất. Đó là nguyên nhân khiến sức khỏe giảm sút nên dễ mắc bệnh. Ngoài ra, khi thời tiết chuyển mùa cũng là dịp hoạt động của vi khuẩn, vi-rút phức tạp hơn hết. Lúc này, nếu cơ thể bị vi-rút viêm gan tấn công nguy cơ mắc viêm gan siêu vi sẽ rất cao. Vậy làm cách nào để bảo vệ tế bào gan khỏi nguy cơ mắc bệnh?

Nguy cơ mắc bệnh gan

Với khả năng tự tái tạo, gan là một trong rất ít cơ quan có thể tự phục hồi. Tuy nhiên, tốc độ tự tái tạo của tế bào gan rất chậm. Nếu các tác nhân gây hại hủy hoại tế bào gan với tốc độ cao hơn sẽ khiến gan dần hư tổn và suy giảm khả năng làm việc. Dịp cuối năm, khi cơ thể tiếp nhận quá nhiều chất độc hại từ rượu bia và thực phẩm không an toàn, gan phải tăng cường hoạt động để đào thải độc chất ra ngoài. Nếu không được chăm sóc và bảo vệ, tế bào gan sẽ dần suy yếu nên dễ bị tấn công bởi vi-rút viêm gan và tế bào ung thư làm tăng nguy cơ viêm gan, xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan siêu vi là căn bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay, cứ 5 người thì có 1 người nhiễm vi-rút viêm gan B hoặc C. Nguy cơ lây nhiễm vì thế cũng hết sức phức tạp. Bên cạnh đó, bệnh viêm gan siêu vi diễn tiến rất âm thầm nên đa phần bệnh nhân viêm gan nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ chuyển sang xơ gan và ung thư gan. Tuy nhiên, nhiều người chưa ý thức được hết mức độ nguy hiểm của những căn bệnh quái ác này. Khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng điển hình của bệnh gan như mệt mỏi, chán ăn, vàng da, mẩn ngứa… họ chỉ đơn giản sử dụng những biện pháp “giải độc gan”. Nhưng ít ai biết các giải pháp “giải độc gan” thực chất chỉ giúp giảm các triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài chứ không mang lại tác dụng bảo vệ tế bào gan khỏi các nguy cơ tiềm ẩn bên trong cơ thể. Do vậy, những giải pháp “giải độc gan” chắc chắn không giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa nhưng căn bệnh nguy hiểm này?

Giải pháp bảo vệ tế bào gan và ngăn ngừa bệnh

Nên hạn chế “quá chén” để chăm sóc tế bào gan đúng cách để vừa giảm bớt gánh nặng cho tế bào gan vừa giảm nguy cơ các bệnh về gan.

Sử dụng những thảo dược từ thiên nhiên giúp bảo vệ tế bào gan như nấm Vân Chi có tác động ức chế vi-rút viêm gan và tế bào ung thư gan.

Duy trì thói quen vận động thể chất để tăng cường miễn dịch cho cơ thể nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Uống nhiều nước, đảm bảo mỗi ngày phải cung cấp đủ 1,5 – 2 lít nước để giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình thải trừ độc chất.

Khi có dấu hiệu gan bị tổn thương như viêm gan, cần được điều trị viêm gan ngay lập tức

December 18, 2013

Diệp hạ châu, Nhân trần, Nhọ nồi và Râu bắp được đánh giá cao trong điều trị viêm gan b


Tỉ lệ mắc bệnh và tử vong do các bệnh về gan ở Việt Nam thuộc hàng cao nhất thế giới nên vấn đề ý thức tự bảo vệ và điều trị các bệnh về gan, đặc biệt là điều trị viêm gan B của người dân ngày càng được nâng cao. Thêm vào đó là sự nở rộ của các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược.

Xu hướng sử dụng thuốc có nguồn gốc thảo dược đang được thịnh hành trong thời gian gần đây. Rất nhiều loại thảo dược theo kinh nghiệm dân gian là hiệu quả trong điều trị viêm gan B đã được bào chế thành thuốc viên để tiện sử dụng. Mỗi loại thuốc có những đặc tính và công dụng khác nhau, được sản xuất bởi những công ty dược uy tín. Tuy nhiên, vẫn còn đó hiện trạng thuốc giả, thuốc chưa qua kiểm duyệt đang làm khó người bệnh.

Hiện nay có rất nhiều loại thảo dược có lợi cho gan. Trong đó đáng chú ý là: Diệp hạ châu, Nhân trần, cỏ Nhọ nồi và Râu bắp. Bốn thảo dược này đã được nghiên cứu và chứng minh là những vị thuoc tri benh gan cực kỳ hiệu quả cao trong việc bảo vệ và hỗ trợ điều trị viêm gan B, phục hồi tế bào gan.

Năm 1982, Diệp hạ châu đã gây sự chú ý cho giới y học về tác dụng điều trị viêm gan B của cây thuốc này. Những thử nghiệm lâm sàng trên trẻ em với bệnh viêm gan truyền nhiễm bằng một chế phẩm có Phyllanthus amaruscủa Ấn Độ đã cho kết quả nhiều hứa hẹn. Sau 30 ngày uống Diệp hạ châu (900mg/ngày) 50% những yếu tố lây truyền trong máu của virus viêm gan B (sinh kháng thể bề mặt của viêm gan B) đã mất đi. Bột Diệp hạ châu (Phyllanthus niruri) cho kết quả tốt với bệnh nhân viêm gan B khi uống 900 - 2.700mg trong 3 tháng liên tục. Nghiên cứu của Nhật Bản và Ấn Độ trong năm 1980 đã xác định những tác dụng điều trị bệnh gan của Diệp hạ châu là do phyllanthin, hypophyllathin.

Trong khi đó, Nhân trần với Saponin Tritecpenic, Flavonozit, acid nhân thơm, cumarin và tinh dầu có tác dụng tăng tiết mật, thải độc gan, chống viêm, kháng khuẩn.

Cỏ Nhọ nồi kích thích tế bào gan tăng tổng hợp prothrombine, giúp phòng ngừa xuất huyết tiêu hoá trong viêm và xơ gan mạn.

Và Râu bắp làm giảm bilirubine, tăng khả năng giải độc gan.

December 16, 2013

Cây vối - vị thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan và nhiều bệnh khác

Cây vối có nhiều dược tính quý, có thể điều trị viêm gan vàng da, ghẻ lở, các bệnh tiêu hóa... Đặc biệt có thể chế tạo ra thành nhiều bài thuoc tri benh gan khác nhau rất tốt.

Cây vối có tên khoa học là Cleistocalyx operculatus, thuộc họ Sim (Myrtaceae). Ở nước ta cây vối mọc hoang hoặc trồng. Cây vối thường cao chừng 5 - 6 m, cuống lá dài 1- 1,5 cm. Phiến lá cây vối dai, cứng. Hoa vối gần như không cuống, màu lục nhạt, trắng. Quả vối hình trứng, đường kính 7 - 12 mm, có dịch. Lá, cành non và nụ vối đều có mùi thơm dễ chịu đặc biệt của vối.

Lá, nụ vối diệt được nhiều mầm vi khuẩn gây bệnh.

Ở nước ta, từ lâu, cây vối (lá, nụ, vỏ, rễ) được người dân dùng làm trà uống giải khát. Lá vối có tác dụng kiện tì, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Chất đắng, chát trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa, chất tanin bảo vệ niêm mạc ruột, tinh dầu vối có tính kháng khuẩn nhưng đặc biệt không hại vi khuẩn có ích trong ruột.

Theo tài liệu nghiên cứu của GS Đỗ Tất Lợi, lá và nụ vối có chất kháng sinh thực vật, diệt được nhiều mầm vi khuẩn gây bệnh, kể cả vi trùng Gram- và Gram+.

Theo đông y, vối có vị hơi chát, tính mát, không độc, tác dụng thanh nhiệt giải biểu, tiêu trệ, sát khuẩn. Dân gian thường dùng lá, vỏ, thân, hoa làm thuốc chữa đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, mụn nhọt, viêm đại tràng mạn tính, lỵ trực trùng.

Nghiên cứu của Viện Đông y cho thấy nụ vối và lá vối có tác dụng kháng sinh đối các nhiều loại vi khuẩn như Gram+,Gram-, vi trùng bạch hầu..., phế cầu, Salmonella, Bacillus subtilis,... và không gây độc hại đối với cơ thể.

Cây vối có tiềm năng chữa bệnh rất cao. Nhiều nghiên cứu về dược tính của cây vối trong những năm qua cho thấy thành phần hoạt tính của nụ vối là một hợp chất polyphenol có tên là 2’,4’-dihydroxy-6’-methoxy-3’,5’dimethylchalcone. Chính chất này đã tạo ra hiệu ứng đảo ngược trên các tế bào ung thư đa kháng thuốc (Multidrug resistance).

Một số phương thuốc trị liệu đơn giảm với cây vối:

Giúp giảm mỡ máu: Nụ vối 15 - 20 g, hãm lấy nước uống thay trà trong ngày hoặc nấu thành nước đặc chia 3 lần uống trong ngày. Cần uống thường xuyên mới hiệu nghiệm.

Dùng 5 loại hoa, gồm nụ vối, kim ngân hoa, hoa cúc, hoa đại, hoa mộc miên (hoa gạo), chế thành dạng trà, uống mỗi ngày, rất tốt cho cơ thể.

Trị đau bụng đi ngoài, phân sống: Lá vối 3 cái, vỏ ổi 8 g, núm quả chuối tiêu 10 g. Cùng thái nhỏ phơi khô sắc với 400 ml nước, còn 100 ml chia 2 lần uống trong ngày, dùng liền 2 - 3 ngày.

Chữa đầy bụng, không tiêu: Vỏ thân cây vối 6 - 12 g, sắc kỹ lấy nước đặc uống 2 lần trong ngày hoặc dùng nụ vối 10 - 15 g, sắc lấy nước đặc uống 3 lần trong ngày.

Chữa lở ngứa, chốc đầu: Lá vối vừa đủ nấu kỹ lấy nước để tắm, rửa nơi lở ngứa và gội đầu.

Viêm gan, vàng da: Dùng rễ vối 200 g sắc uống mỗi ngày.

Chữa viêm đại tràng mạn tính, đau bụng âm ỉ, thường xuyên đi phân sống: 200 g lá vối tươi, vò nát, dùng 2 lít nước sôi, ngâm trong 1 giờ để uống thay nước.