August 2, 2013

Protein trong đậu nành có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy protein trong đậu nành có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của ung thư đại tràng, ung thư phổi và ung thư gan. Bã đậu nành là một sản phẩm phụ thu được khi ép dầu đậu nành. Nó rất giàu protein, chiếm tới 40% chất dinh dưỡng trong hạt và phụ thuộc vào giống đậu, đồng thời chứa lượng lớn acid oleic, một loại acid béo không bão hòa đơn omega 9.

Nghiên cứu này xem xét vai trò của đậu nành đối với việc phòng ngừa ung thư. Bằng việc sử dụng nhiều dòng đậu nành có hàm lượng protein và acid oleic cao, các nhà nghiên cứu đã đánh giá hoạt động sinh học của peptid tách chiết từ bã đậu trên các dạng tế bào ung thư ở người. Kết quả nghiên cứu cho thấy, các peptid tách chiết từ đậu nành đã ức chế đáng kể sự tăng trưởng của tế bào ung thư với 73% ở ung thư đại tràng, 70% ở ung thư gan và 68% ở ung thư phổi. Điều này cho thấy các dòng đậu nành chọn lọc có acid oleic cao có tiềm năng làm giảm tăng trưởng ở một số loại tế bào ung thư.

No comments:

Post a Comment