Theo báo The Times of India, cuộc khảo sát trên 9.221 người cho thấy chế độ ăn giàu protein và cholesterolcó liên quan tới nguy cơ nhập viện hoặc tử vong vì bệnh xơ gan hoặc ung thu gan. Trong khi chế độ ăn uống giàu carbohydrate lại giúp giảm nguy cơ mắc hai bệnh kể trên. 
Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 9.000 người kể trên trong vòng hơn 13 năm. Trong thời gian này, 118 người bị xơ gan và 5 người bị ung thu gan. Và những người này thường dùng nhiều protein và cholesterol trong chế độ ăn uống hằng ngày. Cuộc nghiên cứu còn cho thấy các loại thuốc ngăn chặn việc hấp thu cholesterol trong ruột có thể giúp ức chế sự tiến triển của bệnh gan nhiễm mỡ nhưng các chuyên gia cho biết cần nghiên cứu thêm về vấn đề này.

Xem thêm: